ชิปปิ้ง 5 ข้อดีที่คุณต้องรู้ของการนำเข้าสินค้าจากจีนหรือ Shipping จีน

ชิปปิ้ง 5 ข้อดีนำเข้าสินค้าจากจีน MaxLogistics ชิปปิ้ง ชิปปิ้ง 5 ข้อดีที่คุณต้องรู้ของการนำเข้าสินค้าจากจีนหรือ Shipping จีน Max Logistics Content 01 768x402

ชิปปิ้ง เป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับการบริการ ขนส่งสินค้า โดยเฉพาะการขนส่งสินค้าข้ามประเทศนั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมในหมู่ผู้ประกอบการ พ่อแม่ค้าออนไลน์ และร้านพรีออเดอร์เป็นจำนวนมาก  

Max Logistics บริษัทที่ให้บริการชิปปิ้ง ที่ดำเนินการนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทยแบบถูกต้องตามกฎหมาย หนึ่งในแบรนด์ที่ผู้ประกอบการให้ความไว้วางใจ บริการด้วยระบบออนไลน์ทันสมัย ใช้งานง่ายและประหยัดต้นทุนการนำเข้า เรามีข้อมูลที่น่าสนใจว่าทำไมการนำเข้าสินค้าจากจีนยุคนี้ จึงได้รับความนิยมและมีข้อดีอะไรบ้าง

  1. ลดหย่อนภาษีนำเข้าได้เกือบ 0%

เนื่องจากการทำข้อตกลงเขตการค้าเสรีอาเซียน-จีน (Asean-China Free Trade Agreememt หรือ ACFTA) ซึ่งเป็นข้อตกลงเพื่อขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียน 10 ประเทศ ซึ่งประกอบด้วยบรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และจีน โดยประเทศสมาชิกอาเซียนและจีน จะให้สิทธิพิเศษในการยกเลิกอัตราภาษีภายใต้ ACFTA กว่าร้อยละ 90 ของรายการสินค้าหรือประมาณ 8,000 กว่ารายการ โดยฉบับปรุงปรุงล่าสุด มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 กันยายน 2562 ทำให้การนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทยในบางรายการ ไม่ต้องเสียภาษี แต่ผู้นำเข้าต้องมีหลักฐานหรือหนังสือยืนยันถึงการรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าหรือที่เรียกว่าใบ Form E ไปแสดงต่อศุลกากรประเทศผู้นำเข้า อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังสือรับรองถิ่นกำเนิด

  1. สินค้าจีนมีให้เลือกมากมาย มีความเป็นยูนีคและลักษณะเฉพาะ

ผู้ผลิตสินค้าหรือโรงงานผลิตในจีน มักจะแข่งขันกันผลิตสินค้าที่มีนวัตกรรมทันสมัยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม จีนจึงมีสินค้าที่ครอบคลุมเกือบทุกประเภทบนโลกใบนี้ นอกเหนือไปจากการเป็นประเทศที่มีจำนวนประชากรสูงที่สุดในโลกแล้ว จีนยังเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจและผู้นำด้าน E-Commerce ที่เข้าถึงตลาดผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นข้อดีที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการค้นหาและเลือกสินค้าที่มีลักษณะเฉพาะ ไม่ซ้ำแบบ และมีจุดเด่นตรงใจต้องการอีกด้วย

  1. ขนส่งทางไกล สะดวกปลอดภัย บริการทั้งทางรถ และทางเรือ

การนำเข้าสินค้าจากจีนหรือชิปปิ้งในปัจจุบันนี้ ถือว่าเป็นเรื่องง่าย ไม่ยุ่งยาก และสามารถนำเข้าได้ทั้งทางรถและทางเรือ โดยทางรถมีระยะเวลาการเดินทางโดยประมาณ 3-5 วัน ซึ่งนับว่ารวดเร็วมากสำหรับการขนส่งสินค้าข้ามประเทศ เมื่อเทียบกับทางเรือ ซึ่งจะใช้ระยะเวลาราว 15-30 วัน อย่างไรก็ตาม การเลือกขนส่งทางรถและทางเรือนั้น จำเป็นต้องพิจารณาจากปริมาณและน้ำหนักของสินค้าด้วย เช่น การขนส่งทางรถ จะเหมาะกับสินค้าที่นำเข้าในปริมาณไม่มาก และต้องการความรวดเร็วในการจัดส่ง ในขณะที่ทางเรือ เหมาะสำหรับสินค้าที่นำเข้าในปริมาณมากและน้ำหนักเยอะ ทั้งนี้ การเลือกขนส่งหรือชิปปิ้งที่เหมาะสม จะช่วยให้ผู้นำเข้าประหยัดค่าใช้จ่ายและเพิ่มความปลอดภัยในการจัดส่ง อ่านเพิ่มเติม ขนส่งแบบไหน ที่ใช่สำหรับธุรกิจ

  1. ต้นทุนนำเข้าน้อย กำไรงาม

เป็นที่รู้กันดีกว่า สินค้าที่ผลิตในประเทศจีนนั้น มีหลากหลายราคาและคุณภาพหลายระดับ อีกทั้งมีต้นทุนการผลิตที่ไม่แพง โดยเฉพาะหากผลิตในจีนหรือเป็นสินค้า Made in China ทำให้เมื่อมีการสั่งซื้อสินค้าในปริมาณมาก ก็จะได้ราคาสินค้าที่ถูกลงหรือได้ในราคาที่ใกล้เคียงกับต้นทุน จึงคุ้มค่ากับการสั่งซื้อในจำนวนมากเพื่อนำมาจำหน่ายต่อ ผู้ประกอบการจำนวนมากจึงนิยมเลือกนำเข้าสินค้าจากจีน เพื่อลงทุนทำธุรกิจ

  1. มีเว็บไซต์และช่องทางการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ให้เลือกใช้บริการ ไม่ต้องบินไปเองถึงจีน

ปัจจุบัน การนำเข้าสินค้าจากจีนในยุคนี้ ไม่ใช่เรื่องยากและไม่จำเป็นต้องบินไกลไปเองถึงเมืองจีน เนื่องจากมีช่องทางออนไลน์ให้เลือกสั่งซื้อสินค้าจากจีนได้หลายช่องทางและหลากหลายเว็บไซต์ อาทิ Firsttaobao ซึ่งเป็นเว็บไซต์กลางที่มีเมนูภาษาไทย ใช้งานง่าย ไม่ต้องรู้ภาษาจีน ก็สามารถทำการสั่งซื้อสินค้าจีนจากแหล่งจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Taobao Tmall และ 1688 ซึ่งเป็นเว็บไซต์ในเครือของ Alibaba ได้อย่างสะดวกสบาย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *