นำเข้าสินค้าจากจีน CAINIAO เพิ่มเส้นทางขนส่งสินค้าระหว่างจีนและยุโรป

นำเข้าสินค้าจากจีน CAINIAO เพิ่มเส้นทางขนส่งสินค้าระหว่างจีนและยุโรป - maxlogistics นำเข้าสินค้าจากจีน นำเข้าสินค้าจากจีน CAINIAO เพิ่มเส้นทางขนส่งสินค้าระหว่างจีนและยุโรป CAINIAO                                       maxlogistics 768x402

นำเข้าสินค้าจากจีน  CAINIAO (Cainiao Smart Logistics Network) กลุ่มบริษัทขนส่งโลจิสติกส์ในเครืออาลีบาบากรุ๊ป จะเปิดเส้นทางขนส่งสินค้าใหม่ระหว่างประเทศในเดือนสิงหาคม 2563 

เพื่อเร่งเวลาการจัดส่งระหว่างฮ่องกงและสเปนโดยเฉลี่ย 30% มีจุดมุ่งหมายเพื่อตอบสนองความต้องการการส่งมอบสินค้าข้ามพรมแดนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วท่ามกลาง Covid-19

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา AirBridgeCargo Airlines (ABC) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ VDG ให้บริการเที่ยวบินแรกสำหรับ Cainiao จากจีน ไปยังสเปนนอกจากนั้นเที่ยวบินดังกล่าวจะดำเนินการผ่าน Liege (เบลเยียม) ซึ่งเป็นปลายทางอีคอมเมิร์ซยอดนิยมอีกแห่งภายในเครือข่ายของ VDG พัสดุจะถูกกระจายไปทั่วยุโรปอย่างรวดเร็วหลังจากเดินทางมาถึงเมือง Liege และ Madrid ผ่านเครือข่ายรถบรรทุกและสถานีขนส่งใน Cainiao ในยุโรปเพื่อให้มั่นใจว่ากรอบเวลาการส่งมอบของกระบวนการนำเข้าสินค้าจากจีนทั้งหมดไปยังยุโรปจะถูกส่งมอบภายใน 10 วัน

เส้นทางใหม่นี้จะรองรับการส่งมอบข้ามพรมแดนซึ่งได้รับการเฟื่องฟูในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและทวีความรุนแรงมากขึ้นในช่วงระยะเวลาล็อคดาวน์ของ Covid-19 เมื่อผู้บริโภคหันไปใช้การช็อปปิ้งออนไลน์

William Xiong หัวหน้านักยุทธศาสตร์และผู้จัดการทั่วไปด้านโลจิสติกส์การส่งออกของ Cainiao กล่าวว่าการดำเนินงานต่อไปในช่วงเวลาของการหยุดชะงักอย่างรุนแรงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่เพียงแต่จะปกป้องอุตสาหกรรม แต่ยังเพื่อสนับสนุนพ่อค้าข้ามพรมแดนทั่วโลกอีกด้วย

Cainiao ทำงานร่วมกับพันธมิตรทั่วโลกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์และเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์ผู้ใช้ Xiong กล่าวเสริมอีกว่า “ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแพลตฟอร์มดังกล่าวจะเพิ่มเที่ยวบินเช่าเหมาลำจาก 260 เป็น 1,260 เที่ยวบินทั่วโลก”

กลุ่ม Volga-Dnepr ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้นำด้านการขนส่งสินค้าทางอากาศทั่วโลกร่วมกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง CargoLogicAir (CLA) ยังคงขยายความเป็นหุ้นส่วนกับ CAINIAO ต่อไปตามความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการจัดส่งอีคอมเมิร์ซ

กำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นมาจากการที่ CAINIAO พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านโลจิสติกส์อย่างชาญฉลาดสำหรับยุโรป ในปีพ. ศ. 2561 อาลีบาบาและรัฐบาลเบลเยียมได้จัดตั้งศูนย์กลางการค้าโลกอิเล็กทรอนิกส์แห่งแรกในภูมิภาค เพื่อช่วยให้การดำเนินพิธีการศุลกากร และ การขนส่งของท่าอากาศยาน Liege เป็นรูปแบบดิจิทัล และเพิ่มความคล่องตัวในการขนส่งระหว่างประเทศ ในช่วงที่มีการระบาดของโรค coronavirus

เวลาการส่งมอบที่รวดเร็วนั้นต้องอาศัยส่วนหนึ่งของเครือข่ายการขนส่งสินค้าของ บริษัท Cainiao ซึ่งในยุโรปนั้นใช้อัลกอริธึมขั้นสูงเพื่อสร้างแผนการโหลด และเส้นทางการขนส่งที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับฝูงบิน เครือข่ายเชื่อมต่อคลังสินค้าและศูนย์กลางการขนส่งในสเปน เบลเยีย มฝรั่งเศส เยอรมนีอิตาลี สาธารณรัฐเช็ก และเนเธอร์แลนด์ และพันธมิตรขนส่งโลจิสติกส์ระยะทางไกล เช่น Correos ของสเปน จากนั้นจึงส่งมอบพัสดุให้กับลูกค้า

ที่มาข้อมูล : https://www.alizila.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *