ชิปปิ้ง 9 ข้อที่ต้องเช็ค ก่อนเลือกใช้บริษัทชิปปิ้ง

ชิปปิ้ง 9ข้อต้องเช็ค ก่อนเลือกใช้บริษัทชิปปิ้ง maxlogistics ชิปปิ้ง ชิปปิ้ง 9 ข้อที่ต้องเช็ค ก่อนเลือกใช้บริษัทชิปปิ้ง 9                     maxlogistics 768x402

ชิปปิ้ง การนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศนั้น หากคุณไม่ได้บินไกลไปซื้อด้วยตัวเอง ก็จำเป็นต้องใช้บริการจากบริษัทที่รับนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ 

ก่อนเลือกใช้บริการ ควรทำการเช็คให้ดีเสียก่อนว่ามีตัวตนอยู่จริง มีความน่าเชื่อถือ และคุณจะไม่ถูกหลอกแน่ๆ โดยต่อไปนี้คือองค์ประกอบที่บริษัทชิปปิ้งควรมี

 1. มีตัวตนอยู่จริง หรือมีการจัดตั้งในรูปแบบบริษัท ที่สามารถตรวจสอบที่อยู่ได้ทุกเมื่อ เพราะมันจะเป็นหลักประกันได้ว่า คุณจะไม่ถูกหลอก และมิใช่บริษัทนิรนาม
 2. เปิดมานานหรือยัง ? หรือมีประสบการณ์ในการให้บริการขนส่งมายาวนานขนาดไหน ลูกค้าโดยส่วนใหญ่ ย่อมต้องการใช้บริการกับบริษัทหรือทีมงานที่มีประสบการณ์มาก่อน และให้บริการอย่างมืออาชีพ
 3. มีโกดังสินค้าของตัวเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ว่าสินค้าของคุณ เมื่อนำเข้ามาจากต่างประเทศ จะถูกเก็บรักษาไว้ปลอดภัยและเป็นอย่างดี อีกทั้งบริษัทที่มีโกดังสินค้าของตัวเองนั้น ย่อมบ่งบอกถึงการเป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่และไว้ใจได้
 4. มีระบบการให้บริการที่ทันสมัย เช่น เป็นระบบออนไลน์ที่ลูกค้าสามารถใช้งานด้วยตัวเองได้ง่าย ไม่ติดๆ ขัดๆ สิ่งนี้ย่อมแสดงให้เห็นว่าบริษัทมีความเอาใจใส่ต่อลูกค้า และให้ความสำคัญกับการบริการตามยุคสมัย
 5. มีช่องทางการติดต่อสื่อสารที่ลูกค้าเข้าถึงง่าย เช่น ใช้ระบบ Call Center ซึ่งแสดงถึงการให้บริการตลอด 7 วัน (อ่านเพิ่มเกี่ยวกับ ข้อดีของระบบ Call Center ต่อธุรกิจ) หรือเบอร์โทรศัพท์ 02 ที่ดูน่าเชื่อถือสำหรับการจัดตั้งในรูปบริษัท
 6. มีเว็บไซต์ของตัวเอง ตลอดจนช่องทางโซเชียลมีเดียที่มีการอัพเดทข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดตามข่าวสารของบริษัทได้อยู่ตลอดเวลา เช่น ช่วงเทศกาลปีใหม่ โกดังหยุดวันไหน หรือมีการจัดโปรโมชั่นอะไรเพื่อลูกค้าบ้างหรือไม่ เป็นต้น
 7. มีแอพพลิเคชั่นติดตามการขนส่งและสถานะสินค้า เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้าได้ว่า สินค้าของคุณกำลังอยู่ในขั้นตอนใด ใกล้มาถึงจุดหมายปลายทางแล้วหรือยัง เป็นต้น
 8. มีค่าบริการขนส่งที่เหมาะสม ตลอดจนช่วงเวลาของการขนส่งยาวนานแค่ไหน และคุณรับได้หรือไม่ ซึ่งโดยปกติแล้ว บริษัทรับนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศนั้น จะให้บริการทั้งทางรถและทางเรือ โดยทางรถจะเดินทางได้รวดเร็วกว่าทางเรือ จึงเหมาะกับผู้นำเข้าสินค้าที่ไม่ต้องการรอของนาน
 9. มีการให้บริการของเจ้าหน้าที่ที่แสดงถึงความใส่ใจต่อลูกค้า เช่น รับสายรวดเร็ว สามารถให้ข้อมูลและคำแนะนำที่ชัดเจน และช่วยแก้ปัญหาได้
Max Logistics บริษัทผู้นำเข้าสินค้าจากจีน ที่มีประสบการณ์ยาวนาน ประกอบด้วยทีมงานมืออาชีพและมีความเชี่ยวชาญโดยตรง เรามีโกดังสินค้าทั้งในเมืองจีนและไทย พร้อมช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย ให้บริการตลอด 7 วันด้วยระบบ Call Center 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *